Bếp hồng ngoại sử dụng nồi gì? - Vòng Bi BQB

Bếp hồng ngoại sử dụng nồi gì?

Mặc dù bếp hồng ngoại không còn quá xa lạ gì với người nội trợ Việt Nam nhưng không ít người vẫn nhầm lẫn tính năng và nguyên lý hoạt động của hai loại bếp này. Bởi vậy, bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Bếp hồng ngoại có kén nồi không? là những câu hỏi chúng ta thường gặp.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại có hai loại, một loại sử dụng mâm nhiệt để làm nóng thức ăn, một loại sử dụng các bóng đèn halogen.
Bộ phận sinh nhiệt là bóng đèn hoặc mâm nhiệt được đặt dưới mặt bếp. Khi bếp hoạt động, bộ phận này sinh ra nhiệt lượng rất lớn và truyền qua mặt kính đến đáy nồi, từ đó làm chín thức ăn bên trong. Nhiệt sinh ra từ bếp hồng ngoại là dưới dạng bức xạ nhiệt và bức xạ ánh sáng, là nguồn nhiệt thực sự và trực tiếp đốt nóng đáy nồi.
Ưu điểm của bếp hồng ngoại
+ Tiết kiệm điện >>> tiết kiệm chi phí khi sử dụng hơn so với bếp gas
+ Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng
+ Bếp hồng ngoại  tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.
+ Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
Bếp hồng ngoại sử dụng nồi gì?
Với nguyên lý hoạt động nhiệt sinh ra dạng bức xạ nên bếp hồng ngoại mọi nồi, mọi chất liệu nồi, chảo hiện nay. Người dùng có thể thoải mái nấu bộ nồi mình yêu thích với chất liệu nhôm, thủy tinh, gang đất, nồi sứ, nồi inox,… Tuy nhiên, bạn vẫn cần nấu nồi đạt tiêu chuẩn để tránh trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi.
0915.658.991