Cách đo độ mòn vòng bi bạn cần biết - Vòng Bi BQB

Cách đo độ mòn vòng bi bạn cần biết

Cách đo độ mòn vòng bi bạn cần biết

Những chiếc vòng bi thông thường được sản xuất rất quan trọng đối với những chi tiết máy. Nó là một bộ phận thiết yếu để làm cho động cơ hoạt động trôi chảy, tốt nhất. Chúng ta thấy mỗi một loại vòng bi thông thường sẽ được sản xuất có một khe ở ở bên trong. Được thiết kế theo tiêu chuẩn nhất định. Chúng ta muốn đo chuẩn xác được những khe hở này nhằm mục đích kiểm tra. Thì nhất định đòi hỏi bạn phải có các thiết bị chuyên dùng nhất định phải có độ chính xá thật cao, tuyệt đối. Nhiều người có thắc mắc là độ mòn vòng bi được đo bằng cách nào. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

 

 

 

Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động
Cách đo độ mòn vòng bi bạn cần biết

 

Hướng dẫn cách kiểm tra độ mòn vòng bi

 

Để có thể tiến hành kiểm tra được độ mòn của những chiếc vòng bi. Bạn có thể áp dụng phương pháp đó là ép chì. Nhưng phương pháp này cũng không có độ chính xác cao. Nhiều chuyên gia có chuyên môn cũng khuyến cáo là không nên vận dụng phương pháp này. Bởi vì khi các vòng bi trong quá trình hoạt động thì thông thường độ mòn sẽ luôn ở những mức không được đều nhau trên toàn bộ hệ thống rãnh ngăn.

 

Sẽ thấy xuất hiện những vết róc, hỏng trên những bề mặt của toàn bộ rãnh lăn. Chúng ta có thể hiểu rằng đây là một trong những nguyên nhân hư hại vòng bi nhanh chóng. Nếu như bạn không sử dụng dầu mỡ để tiến hành bôi trơn cho vòng bi hoạt động được tốt nhất.

 

Việc để giúp bạn có thể làm để mà đánh giá được vòng bi qua một loại cảm giác là độ rơ. Nhưng cách này cũng là một cách mà các chuyên không khuyên sử dụng. Vì nó không đạt độ chính xác cao.

 

Chúng ta có thể lấy ví dụ là nếu chúng ta cho vòng bi ở bên trong những nơi nhiệt độ cao. Hoặc bạn để ở nơi ẩm mốc thì việc hư hỏng vòng bi chính là một việc không thể nào tránh khỏi được.

 

Kiểm tra độ mòn bạc đạn
Kiểm tra độ mòn bạc đạn

 

Cách bảo quản giảm được độ mòn vòng bi

 

Trong đời sống khi trời mưa mà máy móc phải tiếp xúc ngay vào nước mưa. Đồng nghĩa với việc sẽ bị gỉ, hoen gỉ làm hỏng rất nhanh chóng. Điều này có thể hiểu được là vòng bi có thể đang bị quá trình oxy hóa. Gây giảm tuổi thọ, giảm khả năng vận hành.

 

Để mà có thể sử dụng được những chiếc vòng bi trong một khoảng thời gian lâu nhất. Để không phải thay thế thuờng xuyên và tránh ảnh hưởng tới các thiết bị. Bạn nên để ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng. hoặc là để dụng cụ dưới mưa vì rất dễ bị nước mưa ăn mòn. Khi không sử dụng những thiết bị có chứa vòng bi nữa thì bạn nên tiến hành tra dầu bôi mỡ. Để vòng bi luôn trong trạng thái tốt nhất. Và phải vệ sinh vòng bi sạch sẽ và loại bỏ bụi bẩn bám trên đó. Không sử dụng thì nên cất vào hộp dụng cụ đóng kín lại.

 

Bảo quản bạc đạn được bền nhất
Bảo quản bạc đạn được bền nhất

 

Chúng ta nên chọn mua vòng bi ở những nơi uy tín chất lượng nhất. Để được những người bán có chuyên môn tư vấn cho bạn cách đo độ mòn của vòng bi. Từ đó ta tiến hành và sử dụng hiệu quả hơn. Tránh mua ở nơi không uy tín vì dễ mua phải hàng giả. Khi sử dụng sẽ không đạt hiệu quả cao mà nhanh hỏng, giảm tuổi thọ của các thiết bị và còn có thể gây ra rất nhiều những nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Xem thêm: Định nghĩa vòng bi côn là gì? Đặc điểm thiết kế của vòng bi côn?

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991