Cách vận hành và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp - Vòng Bi BQB

Cách vận hành và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp được ứng dụng nhiều hiện nay. Là một trong những bộ phận không thể thiếu trong những máy móc, ổ trục máy. Giúp cho thiết bị hoạt động trơ tru và vận hành tốt hơn. Tuy nhiên để sử dụng vòng bi công nghiệp hiệu quả và lâu dài bạn cần biết cách vận hành và bảo dưỡng chúng.

Cách vận hành và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp
Cách vận hành và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp

1. Cách lắp đặt vòng bi công nghiệp

Việc lắp đặt những chiếc vòng bi sẽ rất gây ảnh hưởng rất là nhiều đến toàn bộ độ chính xác của máy. Đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ và ngay cả sự hoạt động về sau. Vì thế, mà bạn nên phải làm sao để lắp đặt những chiếc vòng bi công nghiệp đúng cách nhất. Và bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước sau đây:

Bạn tiến hành vệ sinh những chiếc vòng bi và toàn bộ tất cả các bộ phận ở xung quanh vòng bi.

Tiếp theo bạn hãy tiến hành kiểm tra đầy đủ tất cả các kích thước. Và những bộ phận có liên quan đến nó để sử dụng tốt nhất.

Tiếp theo hãy tiến hành theo đúng các quy trình lắp. Bạn hãy tiến hành kiểm tra bộ phận của vòng bi một lần cuối cùng. Để xem xét các vòng bi đã được lắp hợp lý chưa. Bạn có thể cung cấp sao cho thật đầy đủ và để đúng nhất cho tất cả các loại máy. Để sử dụng cho thật đầy đủ lượng chất và tiến hành quá trình bôi trơn vòng bi.

2. Tìm hiểu cách bôi trơn những chiếc vòng bi đúng cách

Chúng ta thấy, bên cạnh tất cả các vòng bi mà bạn có thể phớt che được để bạn có thể tiến hành quá trình lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ của máy mà không cần quá trình bảo trì. Vẫn có số ít tất cả các trường hợp có kiểu vòng bi thường rất dễ dàng bị hỏng hóc sớm. Vì đó cũng tại một phần là mỗi người trong công việc sử dụng của tất cả chúng ta đối với các chất bôi trơn. Và mọi người đã và đang sử dụng chúng không được đúng và chuẩn xác về mặt chủng loại. Đồng thời sẽ là không được phù hợp của tất cả các vòng bi mà không hề được bôi trơn một cách đúng nhất. Sẽ rất dễ bị hư hỏng rất nhanh chóng so với tuổi thọ của nó.

Lựa chọn sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi như thế nào?
Lựa chọn sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi như thế nào?

Xem thêm:

3. Kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi định kỳ

Để đảm bảo vòng bi luôn ở sự vận hành đạt chất lượng tốt nhất có thể để tương xứng với tuổi thọ tối đa. Thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp thường xuyên. Và cũng như kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên toàn bộ tất cả các loại máy móc thiết bị đều đặn định kỳ. Sau đây chúng tôi có đưa ra một số phương pháp cho bạn có thể tham khảo ngay sau đây :

– Bạn nên thường xuyên tiến hành kiểm tra khi máy đang tiến hành chạy:

Bạn tiến hành xác định chuẩn xác nhất tất cả các chu kỳ đồng thời tiến hành quá trình kiểm tra thời gian cần thay thế vòng bi mới theo các định kỳ phù hợp để tiến hành bổ sung tất cả chất bôi trơn, kiểm tra tất cả người tính chất của loại dầu bôi trơn và các thông số vận hành của nó như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn để xem có vấn đề gì không còn có biện pháp khắc phục sớm nhất có thể.

Cách đọc thông số vòng bi công nghiệp
Cách đọc thông số vòng bi công nghiệp

– Tiếp theo bạn nên tiến hành kiểm tra vòng bi:

Kiểm tra vòng bi thì bạn phải xem thật kỹ xem là bên trong suốt thời gian dừng máy có bị vấn đề gì không còn kiểm tra và thay mới các chi tiết máy định kỳ. Kiểm tra tất cả tình trạng ở các rãnh bi. Nếu bạn xác định được có tình trạng hư hỏng ở máy thì bạn nên xem xét để quyết định có nên sử dụng lại hoặc nếu không được thì có thể thay mới hoặc bảo dưỡng bằng các loại dầu mỡ công nghiệp.

– Các thông số quan trọng để giúp bạn có thể đảm bảo thời gian vận hành của những chiếc vòng bi:

Các thông số vận hành chính này của vòng bi đó chính là những tiếng ồn,tiếng rung động, nhiệt độ hoặc có thể là tình trạng của chất bôi trơn. Nếu mà bạn phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành thì cần thay thế cho hù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Cách xử lý và lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991