Đặc điểm chung của vòng bi bạc đạn chịu nước - Vòng Bi BQB

Đặc điểm chung của vòng bi bạc đạn chịu nước

Vòng bi bạc đạn chịu nước là dòng sản phẩm có khả năng hoạt động tốt trong môi trường có độ ẩm cao, những môi trường bị ngập thường xuyên trong nước. Do đó nó cần phải có khả năng chống ăn mòn của hơi nước, hóa chất, chống lại độ ẩm, sự oxi hóa. Và trong vài trường hợp cần phải đảm bảo được độ an toàn cho môi trường mà chúng làm việc.

Đặc điểm chung của các loại vòng bi chịu nước

Vòng bi chịu nước công nghiệp chất lượng tốt
Vòng bi chịu nước công nghiệp chất lượng tốt

Vòng bi là thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động quay của máy móc. Các loại thiết bị trong môi trường nước như máy bơm, máy tàu thủy hay các loại máy sản xuất thực phẩm, nhào bột, dây chuyền chế biến … Chúng cũng cần có vòng bi để được hoạt động ổn định.

Nếu vẫn sử dụng các loại vòng bi thông thường, sẽ không đáp ứng được yêu cầu làm việc. Do tuổi thọ thấp, thường xuyên phải thay thế, bảo dưỡng, không đáp ứng được tiêu chi an toàn cho môi trường (do dầu thải của vòng bi).

Từ nhu cầu trên, các hãng đã cho ra đời loại vòng bi chịu nước có khả năng hoạt động bền bỉ trong môi trường chất lỏng. Chúng được làm từ thép không gỉ cao cấp, có rãnh lăn sâu. Viên bi và rãnh lăn được thiết kế gần nhau hơn giúp tăng cường sự hoạt động bền bỉ, ổn định và lâu dài. Chất liệu thép giúp chúng chống lại độ ẩm và sự oxi hóa trong môi trường chất lỏng.

Với các thiết bị, máy móc sản xuất thực phẩm, đồ uống, thức ăn đóng gói đặt ra yêu cầu cần đảm bảo an toàn vệ sinh. Gối đỡ hay vòng bi chịu nước loại này được làm từ vật liệu SUS440C cho vòng trong, vòng ngoài, con lăn. Và SUS304 cho rế và mặt bích với độ cứng tiêu chuẩn HRC 58-65. Dầu mỡ bôi trơn đạt tiêu chuẩn FDA Hoa kỳ để chống lại chất tẩy rửa, chất ô nhiễm và sự thay đổi của nhiệt độ.

Phân loại vòng bi bạc đạn chịu nước

Hiện nay 2 loại được sử dụng khá phổ biến là loại inox và loại vỏ nhựa vòng bi inox.

Loại vỏ nhựa, vòng bi inox có trọng lượng rất nhẹ, khả năng chống sốc lớn. Vỏ nhựa có độ bền cơ học cao, ổn định và không cần bảo dưỡng. Bề mặt bóng nhẵn giúp vệ sinh dễ dàng, chống lại sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn.

Loại vòng bi Inox có khả năng chông ăn mòn cực kỳ tốt, chúng được sử dụng cho các loại máy thực phẩm, chế biến đồ uống …

Thương hiệu sản xuất vòng bi bạc đạn chịu nước

Có khá nhiều đơn vị nổi tiếng tham gia vào phân khúc thị trường này có thể kể đến như ASAHI, FAG, SKF,  FYH … Với mỗi thương hiệu lại có những dòng sản phẩm nổi bật tiêng. Tùy vào nhu cầu cần dùng của bạn để lựa chọn sản phẩm có đặc tính phù hợp.

Một số mã vòng bi chịu nước thông dụng

Vòng bi công nghiệp chịu nước
Vòng bi công nghiệp chịu nước

SSUCP204, SSUCP205, SSUCP206, SSUCP207, SSUCP208, SSUCP209, SSUCP210, SSUCP212

SSUCF204, SSUCF205, SSUCF206, SSUCF207, SSUCF208, SSUCF209, SSUCF210, SSUCF212

SSUCFL204, SSUCFL205, SSUCFL206, SSUCFL207, SSUCFL208, SSUCFL209, SSUCFL210

SSUCT204, SSUCT205, SSUCT206, SSUCT207, SSUCT208, SSUCT209, SSUCT210, SSUCT212

Ứng dụng của vòng bi chịu nước

Sản phẩm vòng bi này được ứng dụng khá phổ biến bởi nhu cầu của cuộc sống. Cũng chính vì thế mà số lượng, chủng loại, đặc tính cũng rất đa dạng.

 • Ngành sản xuất thiết bị vật tư y tế
 • Sản xuất thiết bị vệ sinh
 • Máy móc in ấn, photo
 • Công nghiệp sản xuất giầy
 • Ngành thực phẩm, đồ uống
 • Ngành dược phẩm
 • Ngành xây dựng
 • Ngành cơ khi bán dẫn
 • Ngành điều chế hóa chất
 • Ngành công nghiệp đóng tàu
 • Các loại máy bơm gia đình và máy bơm công nghiệp

Mua vòng bi chịu nước ở đâu tốt?

Vòng bi BQB là đơn vị chuyên nhập khẩu các loại vòng bi bạc đạn trên toàn quốc. Chúng tôi là nhà phân phối các sản phẩm của hãng như SKF, NTN, FAG, NACHI, ASAHI …

Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo:

 • Chất lượng hãng
 • Bảo hành hãng
 • Mã vạch hãng
 • Giá nguyên hãng

Xem thêm: Ổ BI ĐỠ CHẶN SKF

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn của Hãng.!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991