Đặc điểm của những loại vòng bi thông dụng nhất hiện nay - Vòng Bi BQB

Đặc điểm của những loại vòng bi thông dụng nhất hiện nay

vòng bi chặn trục tang trống

Hiện nay có rất nhiều chủng loại vòng bi được sử dụng. Vậy những loại vòng bi thông dụng nhất là gì? Và đặc điểm của chúng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Chúng ta thấy hiện nay có rất nhiều và vô vàn các loại vòng bi có kích thước lớn nhỏ khác nhau và đều được thiết kế với các tải trọng theo đúng hướng kính hoặc là theo kiểu tải trọng kiểu hướng trục, hoặc là chúng kết hợp cả hai.

 

Vòng bi BQB

Bởi vì vậy mà trên thực tế hiện nay có rất là nhiều các kiểu ứng dụng kĩ thuật theo quy mô khác nhau và có thể là theo những yêu cầu của tất cả những chiếc vòng bi đều phải có thiết kế theo yêu cầu của nhà sản xuất để mà có thể vận hành theo những dạng tải trọng khác nhau và có tính đặc thù với khối lượng khác nhau.

Sự khác biệt này của những chiếc vòng bi đều được gắn liền với tất cả loại tải trọng khác nhau và đều được thiết kế có khả năng vận hành rất cao với trọng lượng của từng loại.

Những loại vòng bi thông dụng nhất

1. Ổ bi

Ổ Bi là một loại bạc đạn được sử dụng khá là thông dụng và phổ biến nhất nhất vì nó có thể chịu đựng được tất cả lực hướng kính và lực dọc trục. Điểm yếu của những chiếc ổ bi này chính là nằm ở sức tải.

Bạc đạn của những chiếc ổ bi dạng này chỉ có thể chịu đựng được trọng tải nhẹ, chính vì thế mà rất khó được ứng dụng vào trong hầu hết các công việc chuyên môn phải đòi hỏi có sức tải đủ lớn do nó thường có thể dễ bị biến dạng khi mà bạn quá tải.

Tuy nhiên những chiếc ổ bi này vẫn trong trạng thái luôn là những loại vòng bi thường được sử dụng nhiều nhất, nó thường xuất hiện trong tất cả và hầu hết các vật dụng không quá đòi hỏi về các sức tải như: giày trượt, hay là ván trượt, xe đạp, thậm chí ổ đĩa máy vi tính do nó được thiết kế khá linh hoạt và cũng như sự tiện lợi .

2. Vòng Bi Đũa

Vòng bi đũa là loại ổ có những ổ đũa được các chuyên gia thiết kế để mà có thể chịu đựng được tất cả sức tải của trọng hướng kính lớn ở những cung tốc độ cao. Con lăn dạng này thường có dạng hình trụ, sẽ giúp máy giảm được trọng tải lớn bằng nhiều cách. Nhằm phân bố được những tải trọng trên một tiết điện tích khá là lớn của những loại ổ bi.

Tuy nhiên đây lại là một thiết kế của ổ đĩa cho nên chỉ thích hợp đối với tất cả những lực hướng kính. Nhưng không thể nào ứng dụng được trong hầu hết các công việc phải đòi hỏi sức tải dọc trục. Ngoài ra còn có ổ kim (đây là một dạng của ổ đũa), dạng này rất phù hợp trong các công việc có không gian bị hạn chế khá nhiều , do những loại này thường có đường kính con lăn nhỏ, tiết kiệm diện tích khi hoạt động.

 

bạc đạn đũa
Vòng bi bạc đạn đũa

 

3. Vòng Bi Chặn

Đây là một loại ổ bi thường sẽ được các chuyên gia thiết kế chủ yếu nhằm hướng nó đến các ứng dụng khác có thể đòi hỏi một sức tải thấp hơn và đạt yêu cầu chịu đựng được lực dọc trục ở một hướng nhất định và có thể theo hai hướng cũng như trùng với các bệ đỡ để có thể điều chỉnh độ lệch của những hướng kính cho thật sự phù hợp nhất.

Vòng bi của tất cả các máy thường được dùng để mà tất cả những chế tạo hoặc có thể dùng để rời những mặt khác nhằm để vào những tất cả các mục đích dễ dàng lắp đặt. Bao gồm hai loại là loại một chiều, loại hai chiều có bệ đỡ.

4. Vòng bi Côn

Ổ côn là loại ổ thông thường sẽ được thiết kế để có thể chịu đựng được tải trọng hỗn hợp tốt nhất . Có những tỷ số đo được giữa tất cả các khả năng để có thể chịu tải được và kích thước tiết diện để cắt lớn cho chúng ta kết cấu có tính kinh tế cao.

Hiện nay chúng ta có một vài kiểu thiết kế mà bạn có thể biết để mà có khả năng chịu đựng được độ lệch trục và loại này hoàn toàn có tuổi thọ làm việc rất cao, độ tin cậy rất lớn. Bao gồm rất nhiều những loại nhỏ như những loại một dãy, có loại một dãy ghép cặp đôi, loại hai dãy hoặc là loại bốn dãy. Vòng bi côn này thông thường sẽ được ứng dụng rất là rộng rãi trong đời sống hiện nay và nhất là trong công nghiệp ô tô.

Xem thêm: Cách đọc thông số chung của vòng bi công nghiệp

 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991