Đặc điểm của vòng bi công nghiệp - Vòng Bi BQB

Đặc điểm của vòng bi công nghiệp

Vòng bi bạc đạn

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật tại ngành công nghiệp, máy móc, nông nghiệp,…khiến cho vòng bi công nghiệp trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây Vòng bi BQB chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về đặc điểm vòng bi công nghiệp.

Vòng bi công nghiệp là gì? 

 

Bạc đạn công nghiệp
Bạc đạn công nghiệp

 

Vòng bi công nghiệp hay còn được gọi là bạc đạn, một trong những vật dụng quan trọng được thiết kế và sản xuất theo những tiêu chuẩn hóa quốc tế. Chúng có vai trò giúp cho máy móc hoạt động tốt, giảm được ma sát.

 

Khi đó thì thiết bị có thể hoạt động với tốc độ cao, trọng lượng lớn mà không gặp các vấn đề gì.

Đặc điểm cấu tạo của vòng bi công nghiệp

 

Bạc đạn công nghiệp bao gồm 5 thành phần chính đó là: vòng  trong, vòng ngoài, con lăn, vòng cách và phớ. Những bộ phận này tách rời nhau và khi ghép lại thì chúng hỗ trợ nhau tạo nên được sản phẩm vòng bi vô cùng bền chắc.

 

Đặc điểm của từng bộ phận vòng bi:

 

Cấu tạo và ứng dụng của bạc đạn côn
Cấu tạo và ứng dụng của bạc đạn

 

– Vòng ngoài và vòng trong: được lắp cố định với vỏ má và vòng trong thì được lắp cố định với trục máy. Còn phía bên trong của rãnh có hình cầu, hình trụ, côn,…tùy theo vào từng loại bạc đạn khác nhau.

 

– Con lăn: con lăn của vòng bi khác nhau. Ví dụ như: con lăn cầu, con lăn trụ, con lăn tang trống, con lắn côn, con lăn hình kim,..

 

– Vòng cách: là bộ phận có tác dụng định vị lại những khoảng cách cố định giữa những rãnh bi. Hiện tại thì trên thị trường có khoảng 3 loại vòng cách đó là: vòng cách bằng đồng, bằng nhựa và bằng thép.

 

– Phớt: chính là bộ phận không kém phần quan trọng trong các bộ phận của bạc đạn công nghiệp. Với vai trò chính đó là chắn mỡ, giữ bụi. Phớt vòng bi có 2 loại chính đó là phớt nhựa và phớt sắt. Trong đó phớt thường xuất hiện tại vòng bi cầu, tang trống và vòng bi kim.

 

Tầm quan trọng của vòng bi công nghiệp

 

Vòng bi chính là chi tiết máy có tầm quan trọng đối với máy móc thiết bị. Với ưu điểm nổi bật:

– Bạc đạn có khả năng chịu lực và chịu tải tốt

 

Chỉ với một vòng bi nhỏ thì có thể chống đỡ và chịu được lực tác dụng theo nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên thì tùy theo cấu tạo của từng loại vòng bi. Mà chúng phù hợp cho từng môi trường làm việc khác nhau.

– Vòng bi có tác dụng giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay

 

Vai trò bạc đạn trong cuộc sống
Vai trò bạc đạn trong cuộc sống

Lực ma sát gián tiếp hay lực tác động trực tiếp sẽ làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy. Chính vì thế mà công suất hoạt động của máy sẽ giảm theo. Cho nên việc sử dụng bạc đạn công nghiệp sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn. Từ đó khiến cho nguồn lực và công suất của máy sẽ nhanh và mạnh hơn.

– Vòng bi công nghiệp định vị trục và định vị chi tiết quay

 

Mang đến sự chính xác hơn. Từ đó giảm thiểu được những sự cố khi làm việc. Và giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

 

Giúp cố định và kiểm soát chuyển động của những bộ phận máy: giúp cho máy có thể hoạt ổn định hơn.

 

Trên đây là những thông tin đặc điểm cơ bản của vòng bi công nghiệp mà BQB gửi đến bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ cho BQB Việt Nam theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé.

 

Xem thêm: Cấu tạo và chức năng của vòng bi công nghiệp

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915.658.991

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991