Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt - Vòng Bi BQB

Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt

Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt

Vòng bi được ứng dụng nhiều hiện nay. Đặc biệt trong những máy móc thiết bị. Ngay cả trong những máy sử dụng trong gia đình. Trong đó máy giặt là thiết bị cũng sử dụng vòng bi bạc đạn.

Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt
Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt

Đại đa số trong nhà ai hiện nay cũng đều có một cái máy giặt. Rất ít người còn giặt bằng tay ví hầu hết ai cũng đều rất bận rộn với hàng núi công việc hàng ngày từ đi làm, chăm con cái, dọn dẹp nhà cửa… nên việc có một chiếc máy giặt trong nhà sẽ giúp ích cho họ rất nhiều. Nhưng liệu có ai biết cách bảo quản máy giặt như thế nào để kéo dài được tuổi thọ hay không? Có mấy ai biết cách thay vòng bi cho chiếc máy giặt của nhà mình? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về cách để thay vòng bi cho máy giặt như thế nào là tốt nhất.

Máy giặt ra đời đã giúp ích cho mọi người, nhất là những người phụ nữ rất nhiều. Họ không còn phải ngồi hằng giờ liền để vò tay một chậu quần áo to để rồi bị đau lưng, mỏi gối, bị bong tróc da tay vì tiếp xúc với chất tẩy rửa hay bị chóng mặt mỗi khi đứng dậy nữa mà thay vào đó, họ chỉ cần bỏ đồ vào thùng giặt, ấn nút khởi động và chờ đem phơi là đã có ngay những bộ quần áo sạch sẽ, không tốn quá nhiều công sức.

Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt
Bạc đạn sử dụng máy giặt

Những thiết bị điện tử nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng thì đều cần bảo dưỡng, thay thế bộ phận hỏng hóc,… Bạc đạn của máy giặt chính là một bộ phận cần chú ý để thay thế đúng lúc, tăng độ bền cho máy. Thông thường thì một thời gian sử dụng máy sau khi mua, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu lớn, lồng giặt quay nặng nề và máy rung lắc mạnh khi đang được sử dụng. Đây chính là những dấu hiệu thông báo cho bạn biết rằng bạc đạn của máy giặt có thể đã xảy ra vấn đề như là vỡ bi, mòn bi… và đã đến lúc cần phải thay vòng bi mới.

Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt

Vòng bi máy giặt là bộ phận quan trọng giúp nâng đỡ lồng máy giặt là giúp máy quay được. Bạc đạn thường nằm ở trong vỏ lồng của máy.

– Kiểm tra xem tình trạng vòng bi

Khi muốn thay thế vòng bi, bạn có thể kiểm tra trước xem là vòng bi bị hỏng nặng hay là nhẹ. Có hai cách phổ biến để kiểm tra. Trước hết, bạn có thể lấy tay vần mạnh vào lồng máy giặt. Nếu nghe thấy tiếng lạo xạo thì chắc chắn rằng, vòng bi đã bị hỏng hoàn toàn. Còn nếu không nghe thấy tiếng lạo xạo thì có thể vòng bi chỉ bị hỏng nhẹ. Đến lúc này, bạn cầm lấy miệng lồng máy giặt đẩy sang trái và phải để xem độ dơ lớn hay nhỏ, từ đó biết mức độ hỏng của vòng bi.

– Thực hiện tháo cả lồng máy giặt

Khi bắt tay vào thay bạc đạn thì bạn nên tháo cả lồng của máy giặt ra sẽ tiện lợi hơn trong việc kiểm tra độ hỏng hóc cũng như trong quá trình thay. Tùy vào từng loại máy, thương hiệu khác nhau thì kích cỡ cũng như thông số của vòng bi cũng khác nhau. Vì thế, bạn cần lựa chọn đúng loại vòng bị thích hợp với loại máy giặt mà gia đình bạn đang sử dụng để thay thế, tránh việc không thích hợp thì sẽ không thể thay vòng bi được.

– Kiểm tra trục vòng bi có bị mòn hay không

Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem là trục có bị mòn hay không. Nếu mòn thì nên thay thế luôn. Trục bị mòn ít thì bạn có thể cầm đến xưởng hàn để đắp thêm vào hoặc có thể làm luôn ở nhà nếu trong gia đình bạn có ai biết làm.

Điều này sẽ đảm bảo hơn cho việc máy giặt sẽ càng bền hơn khi được thay vòng bi. Nếu trục bị mòn nhiều thì thay vì đắp thêm vào, bạn nên mua luôn một trục mới để lắp vào đó.

Máy giặt sử dụng loại bạc đạn nào?
Máy giặt sử dụng loại bạc đạn nào?

– Lắp vòng bi mới đúng cách

Tiếp theo, bạn lấy bạc đạn mới lắp đúng vào trong rãnh lồng. Kiểm tra xem độ vệ sinh có hợp lí hay không. Nếu đã hợp lí rồi thì bạn tiến hành đóng lại trục và vặn ốc vào. Cuối cùng là lắp lồng giặt vào lại trong máy giặt và tiến hành giặt thử. Nếu máy chạy êm, không tạo tiếng ồn lớn, không còn rung lắc thì có nghĩa là bạn đã thành công trong việc thay vòng bi cho máy giặt.

Trong trường hợp nếu bạn hoặc không ai trong gia đình bạn biết thay vòng bi cho máy giặt thì thay vì tự mày mò thay, bạn nên mang ra xưởng hoặc gọi người đến thay giúp. Họ đều là những người đã qua đào tạo, có chuyên môn nên tăng độ chính xác khi thay vòng bi, giảm độ sai sót không đáng có.

Trên đây là các bước để thay thế vòng bi cho máy giặt. Hi vọng rằng từ bài viết này, bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích để sử dụng khi cần. Đồng thời bạn cũng cần phải chú ý về máy giặt xem khi nào thì nên thay bạc đạn, khi nào máy giặt hoạt động có vấn đề và nên bảo dưỡng định kì để tăng thêm độ bề và tuổi thọ cho máy giặt của gia đình bạn. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Vòng bi chịu nhiệt trong hệ thống quạt thông gió công nghiệp

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991