Hướng dẫn nhận biết vòng bi hoạt động hiệu quả hay không?

Hướng dẫn nhận biết vòng bi hoạt động hiệu quả hay không?

Bạc đạn côn

Ngày nay, tất cả các thiết bị khác nhau đều rất cần những chiếc vòng bi và gần như các thiết bị cần vòng bi chính hãng để thực hiện quá trình hoạt động quay và làm việc với công suất lớn nhất. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng vòng bi hiệu quả. Vòng bi sử dụng hiệu quả là nó có thể đáp ứng được mọi nhu cần của thiết bị về công suất làm việc, khả năng tải, quay ổn định nhất. Vậy cách nhận biết vòng bi có hoạt động hiệu quả không ngay sau đây.

Hướng dẫn nhận biết vòng bi hoạt động hiệu quả hay không?
Hướng dẫn nhận biết bạc đạn hoạt động hiệu quả hay không?

Những dấu hiệu nhận biết bạc đạn hoạt động kém

Khi vòng bi có bất kì trục trặc, vấn đề gì thì thông thường nó sẽ đầu biểu hiện bởi các dấu hiệu dễ dàng nhận biết như:

Có tiếng kêu lớn khi đang vận hành, hoặc là tiết rít khó chịu, đây ra dấu hiệu cho thấy vòng bi bị mài mòn và đang mất khả năng quay và vận hành tốt.

Các thiết bị rất khó hoạt động tốt và có thể bị ngắt quãng, dừng lại giữa chừng khi bạn đang hoạt động.

Vận tốc quay giảm có nhiều các yếu tố khác nhau.

Những dấu hiệu vòng bi hoạt động tốt 

Bạc đạn sẽ không gây ra bất kì tiếng động khó chịu nào cho người dùng mà chúng hoạt động rất êm.

Công suất lớn và ổn định như yêu cầu của nhà sản xuất. Bạn nên kiểm tra thường xuyên và phát hiện, chúng có thể bị trục trặc do bạn bôi loại dầu mỡ không chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất đã yêu cầu sử dụng riêng cho mỗi loại vòng bi. Hoặc là dầu mỡ bôi không còn được nguyên chất và nó đã bị nhiễm tạp chất trong quá trình sử dụng làm tăng tính ma sát giữa vòng bi và thiết bị làm cho quá trình hoạt động thường gây ra những tiết rít khá lớn.

N 209 ECP:C3
N 209 ECP:C3

Biết máy hoạt động có tốt không cũng một phần chú ý đến thói quen sử dụng máy của bạn. Nếu bạn là người cẩn thận luôn để máy ở những nơi khô ráo, tránh thời tiết khắc nghiệt. Thì chắc chắn một điều là máy của bạn sẽ luôn trong trạng thái tốt nhất. Từ đó sẵn sàng cho quá trình vận hành. Nếu bạn thường xuyên bảo quản hoặc cho máy thiết bị có vòng bi ở những nơi mưa gió có độ ẩm cao. Thì sẽ đẩy quá trình oxy hóa xảy ra nhanh hơn, bạc đạn bị ăn mòn nhanh hơn. Gây giảm tuổi thọ vòng bi và có thể những máy móc đắt tiền của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

Bảo quản bảo dưỡng bạc đạn

Bạn không thường xuyên tiến hành quá trình lau chùi, vệ sinh sạch sẽ máy. Chính là những nguyên nhân gây hỏng hóc khá cao. Máy không được lau chùi sẽ tích tụ cặn bẩn và khi vệ sinh rất khó. Gây ra tâm lí ngại và gây hỏng vòng bi và các thiết bị. Bạn muốn lau chùi thì nên làm theo hướng dẫn theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất để tránh vệ sinh không đúng.

Lựa chọn sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi như thế nào?
Bảo dưỡng và bảo quản bạc đạn

Bạn nên chọn mua những bạc đạn ở những cơ sở thật sự uy tín. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòng bi mang nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Có thể sẽ có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn. Gây hỏng hóc cho toàn bộ thiết bị máy.

Nên mua ở những cơ sở uy tín để bạn có thể được tư vấn bởi những người có chuyên môn nhất. Từ đó biết cách kiểm tra và bảo trì phù hợp để máy móc. Đảm bảo luôn ở trong trạng thái tốt và sử dụng được bền bỉ và dài lâu.

> Xem thêm: Những đặc điểm của vòng bi NSK sử dụng cho xe máy vượt đia hình

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991