Khi nào cần sử dụng mỡ bôi trơn vòng bi - Vòng Bi BQB

Khi nào cần sử dụng mỡ bôi trơn vòng bi

Lựa chọn sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi như thế nào?

Vòng bi bạc đạn là vật dụng được sử dụng nhiều cho những máy móc thiết bị công nghiệp,…Sau một thời gian sử dụng thì có hiện tượng cạn dầu bôi trơn, gây tiếng kêu, độ ma sát mạnh. Chính vì thế hãy chú ý sử dụng mỡ bôi trơn cho vòng bi thường xuyên và định kỳ để đảm bảo chất lượng tốt.

Dầu mỡ bôi trơn bạc đạn
Khi nào cần sử dụng mỡ bôi trơn vòng bi

Hiện nay, hầu hết các đồ dùng gia dụng trong ngôi nhà của bạn đều là đồ điện tử. Khoa học kĩ thuật phát triển đã sản sinh ra rất nhiều máy móc hữu ích. Giúp ích cho con người trong mọi mặt của đời sống hằng ngày. Và những đồ dùng điện tử đó đã dần thay thế được vai trò của con người. Trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống.

Đến với bất kì nhà ai, bạn đều có thể thấy được những chiếc quạt điện, tủ lạnh, tivi, máy bơm nước… Sau một thời gian sử dụng thì vòng bi trong các loại máy sẽ mất dần độ trơn trượt. Hơn nữa tăng độ ma sát, làm giảm công suất của máy.

Nhưng liệu có mấy ai chú ý đến điều này? Có ai chú ý xem khi nào cần bôi mỡ bôi trơn cho vòng bi hay không? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết xem khi nào cần sử dụng mỡ bôi trơn cho vòng bi. Để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Mỡ bôi trơn vòng bi là gì?

Mỡ bôi trơn có dạng kết dính, không lỏng cũng không rắn. Dùng để giảm sự ma sát khi máy đang hoạt động. Mỡ bôi trơn rất thích hợp dùng cho các vòng bi. Các loại máy có tốc độ chậm hoặc phòng tránh sự hỏng hóc do những rung động mạnh. Do va đập hoặc giảm áp lực cho máy khi vận hành ở tốc độ cao. Sử dụng mỡ bôi trơn cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy. Và giúp máy bền hơn và sử dụng được lâu hơn.

Xem thêm:

Tùy vào từng loại máy thì thời điểm sử dụng mỡ bôi trơn cũng khác nhau. Đối với các loại máy có cơ chế tự bôi trơn thì lượng dầu đã được tính toán kĩ lưỡng để các vòng bi có thể hoạt động đến hết tuổi thọ. Vì vậy nên bạn sẽ không cần quá lo về vấn đề sử dụng mỡ cho vòng bi. Nếu bạn tra mỡ bôi trơn khác vào máy thì có thể hai loại mỡ bôi trơn khác nhau sẽ tạo ra cặn kết dính, để lâu sẽ gây ra hậu quả không tốt cho vòng bi.

Còn nếu loại máy mà bạn sử dụng không có cơ chế tự bôi trơn.Thì bạn sẽ phải sử dụng mỡ bôi trơn cho vòng bi trong quá trình sử dụng máy.

Cách lựa chọn mỡ bôi trơn vòng bi
Cách lựa chọn mỡ bôi trơn vòng bi

Khi nào sử dụng mỡ bôi trơn cho vòng bi

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy máy hoạt động chậm hơn, nặng nề hơn, tạo ra tiếng ồn lớn hơn hoặc hình thành tạp chất do chất bôi trơn cũ để lại thì bạn cần phải thay mới dầu bôi trơn cho vòng bi. Và đến lúc này, tùy vào từng loại vòng bi thì bạn cần lựa chọn loại mỡ bôi trơn phù hợp, tránh dùng tùy tiện sẽ gây hại cho máy.

Lưu ý khi tra mỡ bôi trơn cho bạc đạn 

Khi tra mỡ, bạn cũng cần lưu ý không nên tra quá nhiều hay quá ít mà chỉ tra đủ lượng vòng bi cần để có thể hoạt động tốt nhất. Nếu tra quá ít thì sẽ không đủ để bôi trơn, gây ma sát khi hoạt động. Còn nếu quá nhiều thì cũng làm tăng độ ma sát, tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Lựa chọn sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi như thế nào?
Lựa chọn sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi như thế nào?

Đồng thời, bạn chỉ nên tra một loại mỡ bôi trơn cho máy trong cả quá trình sử dụng. Khi thay mới, bạn cũng nên làm sạch toàn bộ số mỡ cũ còn sót lại. Để tăng hiệu quả sử dụng của máy.

Khi tra mỡ bạn cũng cần kiểm tra xem mỡ có tạp chất không, đồ đựng mỡ có bị dính đất cát không. Và cần thay mỡ định kì theo kiến nghị của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Hạn chế việc tự ý thay. Tránh trường hợp máy sẽ bị hỏng và giảm được chi phí bảo dưỡng máy.

Trên đây là một vài lưu ý và thời gian thích hợp để sử dụng dầu mỡ bôi trơn vòng bi. Nó sẽ có ích cho bạn để kéo dài được tuổi thọ và tăng năng suất, hiệu quả sử dụng của máy lên mức tối đa.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữ ích cho bạn!

Xem thêm: Ứng dụng của vòng bi tang trống trong cuộc sống

 

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991