Lịch sử hình thành và phát triển của vòng bi bạc đạn - Vòng Bi BQB

Lịch sử hình thành và phát triển của vòng bi bạc đạn

N 305 ECP

Hầu hết tất cả những thiết bị đều sử dụng vòng bi. Bạc đạn ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết đối với những người sử dụng loại thiết bị này. Nhưng bạn biết những chiếc vòng bi bạc đạn có lịch sử ra đời như thế nào và phát triển ra sao không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn và từ đó sử dụng vòng bi cho thật sự hiệu quả.

QJ 318 N2MA
Lịch sử hình thành và phát triển của vòng bi bạc đạn

Sự ra đời của vòng bi bạc đạn

Chúng ta cần biết một hình thức di chuyển khá là phổ biến của con người ở thời xa xưa đối với những vật nặng là họ sử dụng bùn hay là dùng nước nhằm vào mục đích là giảm sức lực kéo. Về sau họ đã phát triển và phát minh được ra hệ thống bánh xe. Hệ thống này góp phần nào tiết kiệm được lực kéo hơn rất nhiều. Vì nó hoạt động theo nguyên lí chuyển động quay tròn của hệ thống bánh xe.

Và những chiếc vòng bi được sản xuất ra thị trường hiện nay thì cũng được sản xuất giống nguyên lí đó giúp bạn sử dụng tốt, có hiệu quả hơn rất nhiều. Ngày xưa thì những loại gỗ được sử dụng vòng bi làm từ thép có thấm dầu. Và được sử dụng khá là phổ biến cho đến tận ngày nay. Chỉ khác là được thay thế bởi những loại dầu nhớt khác nhau.

Sự phát triển của bạc đạn 

31311 J2/QDF
31311 J2/QDF

Hiện nay là chúng có thêm là ổ bi côn, ổ bi chặn, ổ bi đũa,… Có những đặc điểm riêng biệt là một loại bạc đạn được sử dụng khá là thông dụng và phổ biến. Vì nó có thể chịu đựng được tất cả lực hướng kính và lực dọc trục.

Điểm yếu của những chiếc ổ bi này chính là nằm ở sức tải. Bạc đạn của những chiếc ổ bi dạng này chỉ có thể chịu đựng được trọng tải nhẹ. Chính vì thế mà rất khó được ứng dụng vào trong hầu hết các công việc chuyên môn. Mà phải đòi hỏi có sức tải đủ lớn. Do nó thường có thể dễ bị biến dạng khi mà bạn quá tải.

Tuy nhiên những chiếc ổ bi này vẫn trong trạng thái là những loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất. Nó thường xuất hiện trong tất cả và hầu hết các vật dụng. Không qua đòi hỏi về các sức tải như: giày trượt, hay là ván trượt, xe đạp. Thậm chí ổ đĩa máy vi tính do nó được thiết kế khá linh hoạt và tiện lợi.

Lưu ý chọn lựa bạc đạn tốt nhất

Chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông minh. Nên chọn mua những chiếc vòng bi ở những cơ sở uy tín. Sẽ có những nhân viên tận tình giúp đỡ bạn thật tốt. Khi mua ở những cơ sở uy tín thì máy móc sử dụng động cơ đó cũng hoạt động bền bỉ hơn rất nhiều. Tránh mua phải những vòng bi là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Sẽ không sử dụng được lâu dài và giảm tuổi thọ của vòng bi. Nếu bạn không biết cách sử dụng sao cho hợp lí nhất có thể.

30304 J2/Q
30304 J2/Q

Đồng thời là khả năng tải trọng di động mạnh mẽ, đây chính là một loại tải trọng hoạt động rất bền bỉ và thích ứng rất tốt đối với mọi kích thước trên mọi với tất cả bề mặt tải trọng của những chiếc vòng bi và đồng thời có khoảng lên trên khoảng một trong những mẫu vòng bi và sẽ giúp cho vòng bi hoạt động tốt nhất với mọi chu kì và đồng thời được định sẵn mà không có sự mệt mỏi. Chúng ta mua ở những cơ sở uy tín để được tư vấn tận tình nhất có thể để có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991