Những lưu ý trước khi tháo lắp hệ thống vòng bi bạc đạn - Vòng Bi BQB

Những lưu ý trước khi tháo lắp hệ thống vòng bi bạc đạn

Những lưu ý trước khi tháo lắp hệ thống vòng bi bạc đạn

Vòng bi bạc đạn là thứ cần thiết nhất trong những loại máy kéo hay các loại máy cần sự an toàn và chính xác cao. Ngoài ra, vòng bi bạc đạn còn được ứng dụng vào giao thông đường sắt. Và sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những điều cần biết trước khi tháo lắp hệ thống vòng bi bạc đạn.

Những lưu ý trước khi tháo lắp hệ thống vòng bi bạc đạn
Những lưu ý trước khi tháo lắp hệ thống vòng bi bạc đạn

Những lưu ý khi lắp vòng bi bạc đạn

Khi lắp bạc đạn chúng ta phải lắp cho thật chính xác và đúng cách. Tránh sai sót và sai lệch quá nhiều. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều về tuổi thọ cũng như là sẽ nhanh bị hư.

Chúng ta cần phải chuẩn bị thật kỹ bộ dụng cụ tháo lắp bạc đạn chuyên dụng. Vì thế phải đến những cửa hàng lớn và uy tín để mua bộ dụng cụ này. Bộ dụng cụ bao gồm: vòng đóng, giật, búa giảm chấn. Đây là bộ dụng cụ rất tuyệt và tốt trong việc lắp và sửa chữa vòng bi. Các máy móc hoạt động nhờ vào sự lắp đúng và chính xác các vòng bi vào máy.

Đây là một bộ phận khá quan trọng và có ảnh hưởng chi tiết đến việc hoạt động của máy. Vì thế mà chúng ta phải nên kiểm tra thật kỹ. Vì nếu hư hỏng, thì máy sẽ hoạt động chậm hơn. Đặc biệt còn làm mòn trục và một số hư hỏng khác. Cụ thể như: giảm đi sự chịu đựng, tăng lên nhiệt độ. Hoặc là gây ma sát thất thường cho động cơ. Định vị của hướng quay cũng không ổn định được.

Đôi khi việc chọn loại bạc đạn kém chất lượng. Nên máy cũng rất dễ hư hỏng.

Cách lắp bạc đạn đúng chuẩn
Cách lắp bạc đạn đúng chuẩn

Một vài loại vòng bi khá chất lượng

Bạc đạn SKF: độ bền cao, chất lượng cao và giá cả cũng khá hợp lý.

Bạc đạn Timken: được sản xuất từ Mỹ từ công nghệ hiện đại cao.

Bạc đạn NSK: thương hiệu từ Nhật. Có rất nhiều vòng bi độc lạ và nổi tiếng. Phù hợp với người tiêu dùng, giúp họ dễ dàng lựa chọn.

Cách lắp ráp vòng bi đúng chuẩn

Khi cần lắp ráp bạc đạn chúng ta cần chuẩn bị những thứ cần thiết. Ví dụ như vòng O-ring, măng xông đẩy, măng xông rút, vòng đệm, vòng sên, đai ốc trục, phớt dầu, phe cho trục gối đỡ. Nên nhớ là chúng ta cần phải vệ sinh thật kỹ trước khi làm công việc lắp ráp.

Khi lắp ráp chúng ta phải chọn nơi khô ráo và sạch sẽ. Để dễ dàng hơn và giữ an toàn trong việc lắp ráp. Chú ý khi chúng ta lắp ráp không được mở vòng bi ra ngoài. Vì sẽ dễ bị gỉ, nếu lỡ mở hãy bôi lên một lớp dầu. Sau đó đem đi bảo quản.

Vai trò bạc đạn trong cuộc sống
Vai trò bạc đạn trong cuộc sống

Hãy sử dụng đúng bôi trơn và phải đóng nắp thật kỹ sau khi sử dụng. Đối với vòng bi nhỏ thì chúng ta nên rửa thật sạch sẽ. Để trôi đi các vết rỉ và cũng không dùng nước nóng để rửa những loại bạc đạn có nắp chắn. Sau khi lắp ráp xong thì chúng ta nên kiểm tra thật kỹ. Để xem có sai sót gì không. Nếu có hãy tháo ra để sửa chữa lại tránh những sai sót lớn.

Chúng ta cũng đã tìm hiểu rất kĩ về những lưu ý khi lắp ráp vòng bi. Cách bảo quản như thế nào, các bạn nên phải thật kỹ càng trong việc lắp ráp. Mong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm: Lịch sử hình thành và phát triển của vòng bi bạc đạn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991