Những lý do khiến cho vòng bi nhanh bị hỏng, xuống cấp - Vòng Bi BQB

Những lý do khiến cho vòng bi nhanh bị hỏng, xuống cấp

Những lý do khiến cho vòng bi nhanh bị hỏng, xuống cấp

Chúng ta biết, vòng bi hay thông thường mọi người thường gọi nó bằng cái tên là đạn bạc. Chính là một thiết bị rất là quan trọng đối với các thiết bị máy móc. Vòng bi thường có tác dụng là tăng khả năng hoạt động, kéo dài vận tốc. Tăng khả năng chịu tải rất lớn của hầu hết các thiết bị quay.

 

Những lý do khiến cho vòng bi nhanh bị hỏng, xuống cấp
Những lý do khiến cho vòng bi nhanh bị hỏng, xuống cấp

Trong quá trình vận hành và sử dụng thì tùy thuộc vào loại vòng bi và người sử dụng mà vòng bi sẽ bị hư hỏng. Và bắt buộc người sử dụng phải bỏ ra thời gian và chi phí thích hợp để mà thay thế bạc đạn mới. Nhiều người thắc mắc là những nguyên nhân nào đã làm cho vòng bi bị hỏng. Và nguyên nhân nào làm xuống cấp thì chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Những nguyên nhân dẫn đến vòng bi bị hỏng, bị xuống cấp 

– Để mà có được một loại vòng bi tốt, đáp ứng được nhu cầu quay của những loại máy móc. Và đặc biệt là phải sử dụng được trong thời gian dài. Đòi hỏi phải mua vòng bi ở những cơ sở bán uy tín để mua được hàng chính hãng và mang thương hiệu nổi tiếng. Nhưng mà nếu trong quá quá trình chọn mua những chiếc bạc đạn mà bạn không may chọn phải những mặt hàng giả, hàng nhái. Thì bạc đạn không sử dụng được lâu dài. Mà trong quá trình sử dụng sẽ rất gây hại cho các thiết bị. Đặc biệt có thể làm hỏng toàn bộ những thiết bị của bạn.

 

Dầu mỡ bôi trơn bạc đạn
Dầu mỡ bôi trơn bạc đạn

– Trong quá trình bạn lắp đặt những chiếc bạc đạn cho thiết bị. Dù bạn có mua hàng đắt tiền hay chính hãng như thế nào. Nhưng nếu lắp đặt sai cách sẽ không sử dụng được hiệu quả mà có thể hỏng hóc cả thiết bị.

– Trong quá trình bảo hành bảo dưỡng bạc đạn thì bạn đã vô tình sử dụng những dụng cụ dầu mỡ bôi trơn kém chất lượng. Bị nhiễm bẩn chất độc hại gây hại cho bạc đạn. Hoặc những chiếc bạc đạn bị đặt ngoài trời mưa sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra một cách nhanh chóng. Làm cho vòng bi bị hỏng hóc nặng và không thể nào sử dụng được nữa. Những vòng bi có thể sẽ bị ăn mòn, vỡ ra.

Xem thêm: 

Những dấu hiệu nhận biết vòng bi của bạn đang bị xuống cấp 

– Nếu với một thiết bị được gắn vòng bi đang ở trạng thái hoạt động bình thường. Thì những chiếc vòng bi sẽ quay rất êm mà ít khi xảy ra vấn đề gì. Nhưng nếu có thì chúng ta có thể lưu ý các dấu hiệu sau để có thể dễ dàng nhận biết và biết cách khắc phục.

– Nhiệt độ của bạc đạn tỏa ra khi bạn quay rất cao. Do đó chính là quá trình ma sát gây nên.

– Máy móc có những bạc đạn bị xuống cấp sẽ không hoạt động được thường gây ra tiếng khó chịu.

 

những điều cần biết khi sử dụng vòng bi
những điều cần biết khi sử dụng bạc đạn

– Máy móc khi hoạt động sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc khá mạnh.

Trên đây là những dấu hiệu bạn có thể quan sát để biết những chiếc bạc đạn của bạn đang bị xuống cấp. Hoặc đang xảy ra hỏng hóc để bạn có thể tìm cách khắc phục nhanh chóng nhất. Tránh gây ra những hỏng hóc và ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị có liên quan.

Bạn hãy cố gắng chọn mua máy ở những cơ sở uy tín chất lượng nhất. Để có thể mua được những mặt hàng tốt nhất và được tư vấn giải đáp. Tránh mua ở những cơ sở không uy tín sẽ hỏng hóc rất nhanh và không sử dụng được lâu dài. Bạn hãy tìm hiểu và có cách sửa chữa kịp thời nếu các loại máy móc có vấn đề đặc biệt là vòng bi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thay thế vòng bi máy giặt

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991