Những nguyên nhân gây hao mòn bạc đạn công nghiệp - Vòng Bi BQB

Những nguyên nhân gây hao mòn bạc đạn công nghiệp

Bạc đạn công nghiệp

Bạc đạn công nghiệp là một thiết bị quan trọng không thể thiếu được đối với máy móc. Để cho máy móc có thể hoạt động một cách ổn định thì bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng. Một trong những yếu tố bạn cần kiểm tra đó chính là độ hao mòn của bạc đạn. Vậy có những nguyên nhân nào gây hao mòn vòng bi công nghiệp?

Bạc đạn công nghiệp
Bạc đạn công nghiệp

Tại sao cần kiểm tra độ mòn của vòng bi bạc đạn?

Việc kiểm tra định kỳ vòng bi là rất cần thiết. Nó sẽ cho bạn biết được hiệu suất hoạt động của máy như thế nào. Đồng thời khi vòng bi bị ăn mòn sâu thì các kích cỡ khe sẽ bị thay đổi so với ban đầu.

Cho nên nếu như không thay mới sớm, bảo dưỡng đúng cách thì quá trình vận hành sẽ không như ý. Làm giảm hiệu quả hoạt động, dẫn đến những hư hỏng của máy móc.

Việc đo xác định độ hao mòn của vòng bi là điều nên làm và đặc biệt là cần thực hiện đúng thời điểm. Vòng bi là bộ phận hoạt động có khả năng chịu lực ép không nhỏ và nhất là khi đang trong quá trình hoạt động. Những khe rãnh hở chính là nơi chịu nhiều lực tác động nhất.

Những nguyên nhân gây hao mòn bạc đạn công nghiệp
Những nguyên nhân gây hao mòn bạc đạn công nghiệp

Những nguyên nhân gây nên hao mòn vòng bi bạc đạn công nghiệp

– Do lực ma sát và lực ép khi hoạt động. Và nhất là trong điều kiện hoạt động liên tục hoặc trong môi trường làm việc nhiệt độ cao.

– Mỗi vị trí của vòng bi sẽ có sức chịu tác động khác nhau. Dẫn đến độ hao mòn không không nhau. Cho nên việc lựa chọn dầu bôi trơn kém chất lượng, không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến cho vòng bi nhanh bị hao mòn.

– Sử dụng dầu mỡ bôi trơn không đồng đều sẽ làm bong tróc bề mặt bạc đạn. Điều đó dẫn đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ vòng bi giảm mạnh.

Nguyên nhân gây hao mòn vòng bi
Nguyên nhân gây hao mòn vòng bi

Một số các phương pháp để kiểm tra độ hao mòn vòng bi công nghiệp

Áp dụng cách ép chì để xác định sự hao mòn bạc đạn công nghiệp: đây chính là cách truyền thống, không sử dụng công nghệ. Cho nên kết quả đo không cho độ chính xác cao. Phương pháp này sẽ đo độ hao mòn dựa trên hiện tượng ăn rơ. Dựa theo cảm giác chủ quan nên không được nhiều người sử dụng.

Sử dụng phương pháp đo và phân tích thông qua các phương tiện máy móc là chính xác nhất. Phương pháp này được sử dụng phổ biến, bởi nó theo dõi và phát hiện những tần số hư hỏng của vòng bi. Nó đặc biệt ở chỗ là có thể nhận biết được mức độ hoạt động của vòng bi hiện tại xem có ổn định hay không?

Nếu như có nhu cầu tìm hiểu, mua vòng bi bạc đạn hãy đến với BQB Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại bạc đạn công nghiệp chính hãng với giá cả phải chăng nhất.

Xem thêm: Quy trình lựa chọn vòng bi công nghiệp chất lượng

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915.658.991

HTTP: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991