Tìm hiểu về tốc độ quay giới hạn của vòng bi - Vòng Bi BQB

Tìm hiểu về tốc độ quay giới hạn của vòng bi

Chúng ta biết, vòng bi rất quan trọng trong hệ thống máy móc, động cơ. Trong đó, có thể dễ dàng thấy là tốc độ quay vòng bi chính là những nguyên nhân chủ yếu gây ảnh hưởng rất lớn đối với công suất hoạt động. Và khả năng vận hành của tất cả các loại máy móc khác nhau trong quá trình sản xuất.

 

 

Tìm hiểu về tốc độ quay giới hạn của vòng bi
Tìm hiểu về tốc độ quay giới hạn của vòng bi

 

Tổng quan về tốc độ quay vòng bi

 

Chúng ta đi mua để sử dụng cho các loại động cơ máy móc thì mua được loại vòng bi tốt nhất là bạn phải dựa vào tốc độ quay của vòng bi. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và vận tốc trong quá trình làm việc của tất cả thiết bị máy móc khác nhau. Nhiều người thắc mắc về điều này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tốc độ quay giới hạn của vòng bi ngay sau đây để có thể biết thêm chi tiết.

 

Theo các chuyên gia phân tích thì tốc độ quay của vòng bi được coi là sự thể hiện được tổng cộng số vòng trong một khoảng thời gian làm việc nhất định. Những yếu tố này thông thường sẽ bị ảnh hưởng bởi những tốc độ sinh ra nhiệt hay là do sự ma sát giữa các động cơ của thiết bị gây nên. Nếu mà nhiệt độ ngày càng lớn và vượt qua mức độ quy định của vòng bi thì lực ma sát cũng sẽ tăng lên cao và đồng thời điều này sẽ góp phần làm cho tốc độ quay giảm xuống đáng kể.

 

tốc độ quay vòng bi
Tốc độ quay bạc đạn

 

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ quay vòng bi

 

Những chất liệu mà những nhà thiết kế dùng để tạo nên những chiếc vòng bi. Đây chính là một trong các yếu tố rất là quan trọng. Vì nó đóng vai trò khiến cho nhiệt độ có thể cao hoặc thấp. Sẽ ảnh hưởng đến vận tốc hoạt động của vòng bi.

 

Nếu những vật liệu này trong quá trình sản xuất chặt quá hoặc quá lỏng lẻo thì nó cũng ảnh hưởng ngay đến chất lượng quay của vận tốc. Do những máy móc hoạt động quá nhiều sinh ra nhiệt độ rất nóng. Nên ảnh hưởng trực tiếp ngay đến những loại máy móc. Và đồng thời vận tốc cũng bị giảm đáng kể.

 

Có thể do dầu mỡ dùng để bôi trơn vòng bi. Dầu mỡ dùng để có thể bôi trơn vòng bi. Nhằm vào mục đích để giảm sự ma sát. Giúp cho vòng bi quay nhanh trôi chảy hơn. Nếu dầu mỡ không được bôi vào vòng bi thì máy sẽ hoạt động kém. Do sinh nhiệt quá lớn trong suốt quá trình ma sát.

 

Đa phần thì giới hạn của những chiếc vòng bi sẽ đều phụ thuộc vào các yếu tố từ bên ngoài. Sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến nó.

 

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ quay
Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ quay

 

Lưu ý khi sử dụng bạc đạn quá giới hạn tốc độ quay bạc đạn cho phép

 

Những lưu ý cho bạn khi mà bạn sử dụng những chiếc vòng bi đã để quá giới hạn vượt mức cho phép của tốc độ quay vòng bi là:

 

Tốt nhất là không nên sử dụng những chiếc vòng bi có vận tốc đã vượt qua mức cho phép. Vì sẽ rất dễ gây hư hại cho máy trong suốt quá trình mà bạn sử dụng.

 

Hãy chắc chắn hiểu được những thông số của vòng vi để sử dụng tốt nhất.

 

Bạn nên thường xuyên vệ sinh vòng bi và tra dầu mỡ hợp lí. Để vòng bi luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Tránh gây ra hỏng hóc như vượt quá tốc độ cho phép. Sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hãy tham khảo và học cách sử dụng những chiếc vòng bi an toàn hiệu quả. Để quá trình sử dụng được lâu dài, kéo dài tuổi thọ của vòng bi.

 

Xem thêm: Cách đo độ mòn vòng bi bạn cần biết

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991