Tìm hiểu về vòng bi tiếp xúc 4 điểm - Vòng Bi BQB

Tìm hiểu về vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Tìm hiểu về vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Vòng bi tiếp xúc 4 điểm là loại bạc đạn công nghiệp được ứng dụng để làm nhiều bộ phận cho các máy móc thiết bị khác nhau. Nếu như bạn chưa có nhiều thông tin về loại vòng bi này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của bạc đạn tiếp xúc 4 điểm

Là loại vòng bi cho phép bạn có thể tháo rời được các vành bên trong và bên ngoài. Đồng thời chúng tách được là nhờ vòng trong được cắt thông qua một mặt phẳng xuyên tâm.

Dòng bạc đạn này có khả năng chịu được tải hướng trục từ hai hướng. Với mỗi rãnh bi đều chứa các viên bi có góc tiếp xúc 35 độ.

Chúng ta chỉ cần 1 vòng bi loại này để có thể thay thế cho hai vòng bi đỡ chặn và được ghép giáp mặt hoặc giáp lưng.

Vật liệu được làm vòng bi được làm bằng đồng nguyên khối.

Ký hiệu của loại bạc đạn này theo quy định quốc tết bắt đầu bằng cụm chữ đó là QJ. Ví dụ như QJ208

Tìm hiểu về vòng bi tiếp xúc 4 điểm
Tìm hiểu về vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Lưu ý bảo quản vòng bi bạc đạn tiếp xúc 4 điểm

Để bảo quản vòng bi tiếp xúc 4 điểm chúng ta cần có những phương pháp bảo vệ khi lưu trữ, khi vận chuyển và khi sử dụng. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng để bảo quản cho tất cả những loại vòng bi công nghiệp.

– Khi lưu trữ

Nếu như vòng bi còn trong kho thì bạn cần bảo quản trong điều kiện môi trường sạch, không có bụi bẩn và ẩm ướt. Bởi giữ sạch sẽ sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bạc đạn. Và ngược lại nếu để nhiễm bẩn thì chúng sẽ dễ bị ăn mòn và hư hỏng.

Tránh để tại những nơi có va chạm, dễ bị rơi vỡ, có nhiều chấn động. Một bí quyết khác là bạn hãy phân loại vòng bi theo thương hiệu để dễ bề bảo quản.

– Khi vận chuyển

Cần vận chuyển nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc chung của vòng bi. Đặc biệt là những biến dạng xuất hiện trong quá trình vận chuyển sẽ gây hư hỏng và không sử dụng được nữa.

Khi vận chuyển cần được bao bọc bằng vỏ xốp, thùng xốp. Đồng thời chúng cần được cố định trên thùng xe để không bị những tác động mạnh khi xe di chuyển.

bảo dưỡng vòng bi công nghiệp đúng cách
bảo dưỡng vòng bi công nghiệp đúng cách

– Bảo vệ khi sử dụng

Lắp đặt đúng cách cũng là một trong những việc bảo vệ vòng bi được sử dụng bền hơn. Sau đó, tra thêm mỡ, hoặc dầu bôi trơn để đảm bảo cho vòng bi có thể hoạt động tốt hơn.

Với những phương pháp trên có thể giúp cho bạn có thể tăng thêm hiệu quả sử dụng, thời gian sử dụng cho vòng bi công nghiệp nói chung và vòng bi tiếp xúc 4 điểm nói riêng.

Hy vọng với thông tin chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về bạc đạn tiếp xúc 4 điểm – một trong số những vòng bi công nghiệp được sử dụng nhiều.

Xem thêm: Ưu điểm của vòng bi SKF so với những thương hiệu bạc đạn khác

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991