Ứng dụng của vòng bi một chiều - Vòng Bi BQB

Ứng dụng của vòng bi một chiều

Vòng bi 1 chiều

Chúng ta biết, vòng bi một chiều là một loại vòng bi nhưng chúng được sản xuất theo thiết kế chỉ có thể quay được đúng một chiều duy nhất. Điều này sinh ra nhằm vào mục đích để ngăn chặn lại chính sự đảo chiều của các thiết bị khác nhau.

Loại này thông thường sẽ được người ta sử dụng trong công nghệ sản xuất những loại băng tải trên quy mô công nghệ khác nhau để bạn có thể sử dụng vào các mục đích khác nhau. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lưu ý và ứng dụng của chúng ngay sau đây.

Ứng dụng của vòng bi 1 chiều
Ứng dụng của vòng bi 1 chiều

 

Ứng dụng của vòng bi 1 chiều

Trong đời sống thì thông thường bắt gặp những bạc đạn một chiều trong các thiết bị như: Máy giặt, máy bơm nước, quạt,… Chúng đóng vai trò trong điều khiển vận tốc giúp cho các thiết bị hoạt động tốt nhất.

Những lưu ý khi mà bạn mua vòng bi một chiều 

Bạn tiến hành vệ sinh những chiếc vòng bi và toàn bộ tất cả các bộ phận ở xung quanh vòng bi một chiều.

Tiếp theo bạn hãy tiến hành kiểm tra đầy đủ tất cả các kích thước và cũ là tình trạng của tất cả các bộ phận có liên quan đến nó để sử dụng tốt nhất và hiệu quả cao nhất các thiết bị có liên quan.

Chúng ta thấy, bên cạnh tất cả bạc đạn có phớt che được để bạn có thể tiến hành quá trình lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ của máy mà không cần quá trình bảo trì.

Bạn vẫn có số ít tất cả các trường hợp có kiểu vòng bi thường rất dễ dàng bị hỏng hóc sớm vì đó cũng tại một phần là mỗi người trong công việc sử dụng của tất cả chúng ta. Đối với các chất bôi trơn và mọi người đã và đang sử dụng chúng không được đúng và chuẩn xác về mặt chủng loại và đồng thời sẽ là không được phù hợp của tất cả các vòng bi mà không hề được bôi trơn một cách đúng cách sẽ rất dễ bị hư hỏng rất nhanh chóng so với tuổi thọ của nó.

Kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn định kỳ. Để đảm bảo vòng bi luôn ở sự vận hành đạt chất lượng tốt nhất có thể để tương xứng với tuổi thọ tối đa của chúng thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi công nghiệp thường xuyên nhanh chóng và cũng như kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên toàn bộ tất cả các loại máy móc thiết bị đều đặn định kỳ.

Một số những phương pháp bảo dưỡng vòng bi 

Sau đây chúng tôi có đưa ra một số phương pháp cho bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Bạn nên thường xuyên tiến hành kiểm tra khi máy đang tiến hành chạy.

Bạn tiến hành xác định chuẩn xác nhất tất cả các chu kỳ đồng thời tiến hành quá trình kiểm tra thời gian cần thay thế bạc đạn mới theo các định kỳ phù hợp để tiến hành bổ sung tất cả chất bôi trơn.

Kiểm tra tất cả người tính chất của loại dầu bôi trơn và các thông số vận hành của nó như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn để xem có vấn đề gì không còn có biện pháp khắc phục sớm nhất có thể.

Xem thêm: Tiêu chuẩn chung mà các loại vòng bi cần đạt được

Tiếp theo bạn nên tiến hành kiểm tra vòng bi. Kiểm tra bạc đạn thì bạn phải xem thật kỹ xem là bên trong suốt thời gian dừng máy có bị vấn đề gì không còn kiểm tra và thay mới các chi tiết máy định kỳ.

Kiểm tra tất cả tình trạng ở các rãnh bi. Nếu bạn xác định được có tình trạng hư hỏng ở máy thì bạn nên xem xét để quyết định có nên sử dụng lại hoặc nếu không được thì có thể thay mới hoặc bảo dưỡng cho những chiếc vòng bi một chiều hoạt động được lâu dài nhất.

Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Nếu có nhu cầu sử dụng vòng bi các loại hãy liên hệ cho BQB để được tư vấn sớm nhất. Chúng tôi cung cấp các loại bạc đạn: bạc đạn tang trống, vòng bi cầu đỡ chặn, bạc đạn tiếp xúc góc hai dãy

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991