Vòng bi đũa và những điều cần biết - Vòng Bi BQB

Vòng bi đũa và những điều cần biết

Bạc đạn đũa giá tốt

Vòng bi đũa là loại vòng bi công nghiệp được thiết kế dạng hình học tối ưu có khả năng làm tăng sự chịu lực hướng kính và dọc trục. Với nhiều con lăn và chịu được tải trọng hiệu quả nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Cấu tạo vòng bi bạc đạn đũa

Vòng bi đũa và những điều cần biết
Vòng bi đũa và những điều cần biết

Vòng bi đũa trụ là loại đơn giản nhất trong số những vòng bi hướng tâm. Được sử dụng với ứng dụng tốc độ cao. Do vành trong và vành ngoài được thiết kế trục tiếp xúc trên đường thẳng. Cho nên chúng có thể chịu tải trọng hướng kính cao. Đồng thời chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao.

Một số loại vòng bi đũa còn có ổ kim một dạng khác của ổ đũa. Hiện nay thì bạc đạn đũa còn được thiết kế EC với dạng hình học. Hình dạng này sẽ giúp cho tăng khả năng chịu lực dọc trục. Và khắc phục được những hạn chế của vòng bi bạc đạn truyền thống.

Ngoài ra thì vòng bi đũa thiết kế EC sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bôi trơn dầu mỡ hoặc bằng dầu chuyên dụng. Thiết kế mới này thì sẽ không có vòng cách tại 2 vành trục. Mà thay vào đó là có nhiều con lăn hơn, nên sẽ chịu được tải trọng cao hơn và tốc độ tốt hơn.

Phân loại vòng bi đũa

Bạc đạn đũa chính hãng
Bạc đạn đũa chính hãng

Được chia thành 2 loại chủ yếu đó là:

Vòng bi đũa 1 dãy:

Đây được xem là dạng bạc đạn đũa vs thiết kế đơn giản. Có khả năng chống ma sát hiệu quả. Chúng được ứng dụng cho những bộ phận gọn nhẹ và dễ dàng tháo lắp. Cụ thể là ứng dụng cho trục tay lái, ô tô, mô tơ điện, những thiết bị gia dụng khác trong gia đình.

Vòng bi đũa 2 dãy:

Thiết kế khác hơn so với vòng bi đũa 1 dãy với cấu tạo chủ yếu là độ dày của những vành. Loại này có vòng cánh mỏng và 2 loại vành trong và ngoài tách biệt nhau. Sử dụng cho những máy công cụ, máy gia công cần sự chính xác cao với tốc độ nhanh chóng và mạnh. Do đặc điểm của loại này là có thiết kế tiếp xúc theo đường thẳng nhiều hơn so với loại vòng bi 1 dãy.

Những lưu ý khi tháo lắp bạc đạn đũa đúng cách

Bạc đạn đũa giá tốt
Bạc đạn đũa giá tốt

– Đọc kỹ hướng dẫn của bạc đạn.

– Thực hiện đúng với trình tự hướng dẫn và không nên bỏ qua những bước nhỏ.

– Kiểm tra kỹ những cách thiết kế và sự tương thích. Trước khi cho vận hành máy móc.

– Hãy tra dầu mỡ đúng cách.

Nếu như bạn không tuân thủ những chỉ dẫn kỹ thuật thì trong quá trình tháo lắp sử dụng sẽ gây nên nhưng thiệt hại. Đồng thời gây hao tốn điện năng do lượng nhiệt tỏa ra quá nhiều do lắp sai và bôi trơn dầu mỡ không đúng loại khi lắp máy.  Khi đó thì độ ma sát tăng lên khí máy quay và những bộ phận máy không tương tích gây nên những trạng thái tăng nhiệt nặng nề. Làm cho năng suất máy giảm và hao tổn tuổi thọ những bộ phận khác trong máy. Cho nên bạn cần tuân thủ và đọc kỹ hướng dẫn tháo lắp bạc đạn nhé.

Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho BQB Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Vòng bi Koyo mua ở đâu giá rẻ, chính hãng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991