Mẹo nhận biệt phân biệt vòng bi SKF thật giả trên thị trường

Mẹo nhận biệt phân biệt vòng bi SKF thật giả trên thị trường

Vòng bi SKF là một thương hiệu vòng bi bạc đạn nổi tiếng hàng đầu thế giới. Là một người tiêu dùng, bạn cần biết cách phân biệt vòng bi SKF thật giả.

Với hệ thống nhà máy sản xuất đại lý dải khắp các quốc gia. Vòng bi SKF là lựa chọn số 1 cho nhiều ngành lĩnh vực sản xuất công nghiệp như ô tô, chế tạo máy … Bởi vậy việc bị là nhái, làm giả vòng bi này cũng rất thường xuyên. Người tiêu dùng nếu không tinh ý thì sẽ rất dễ mua phải hàng giả. Gây tổn hại về kinh tế, chất lượng và uy tín của người dùng.

Hôm nay Vòng Bi BQB sẽ chia sẻ với quý khách hàng cách nhận biết cách phân biệt vòng bi SKF thật giả.

Cách phân biệt vòng bi SKF thật giả

Phân biệt vòng bi SKF thật giả
Phân biệt vòng bi SKF thật giả

Nhận biết qua chất lượng cùa vòng bi

Điều dễ quan sát nhất là chất lượng khi sử dụng các sản phẩm vòng bi. Các loại vòng bi giả sẽ không thể đạt được hiệu suất cao như vòng bi chính hãng. Các loại vòng bi chính hãng sẽ có ngày tháng hạn sử dụng rõ ràng. Và hầu hết trong thời gian hạn sử dụng sẽ không phát sinh vấn đề.

Trong trường hợp thông thường cần 1 năm để thay thế vòng bi mới nhưng với loại hàng giả đã 5 tháng đã phải thay thì đây là 1 dấu hiệu để bạn để ý. Máy móc thường xuyên gặp trục trặc trong khi vận hành, phát sinh tiếng kêu lạ thường …

Với cách nhận biết trong khi sử dụng này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến dây chuyền sản xuất máy móc. Thậm chí cả tính mạng của người vận hành. Bởi vậy hãy chú ý những điều dưới đây để có thể nhận biết hàng thật hàng giả trước khi sử dụng.

Phân biệt vòng bi SKF bằng mắt thường

Với người tiêu dùng không có kinh nghiệm và kiến thức về vòng bi thì khó có thể xác định loại hàng thật hàng giả. Tuy vậy có một số chi tiết bạn có thể để ý kỹ để phân biệt chúng. Từ màu sắc vỏ ngoài, logo, nội dung in trên bao bì, nét in, mưc in … Hầu hết các loại hàng giả màu sắc sẽ nhạt nhòa, không rõ nét như hàng thật. Nét in cũng nhỏ, mực in không đen óng như hàng thật.

Về vỏ hộp

Phân biệt vòng bi thật giả qua màu sắc vỏ ngoài
Phân biệt vòng bi thật giả qua màu sắc vỏ ngoài

Màu xanh của vỏ hộp SKF chính hãng có màu xanh nhạt cô ban và màu đỏ tươi. Nhiều loại hàng giả có màu xanh đậm, rực và rẻ tiền. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thầy màu xanh cô bạn rất nhẹ nhàng.

Chữ in trên vỏ hộp

Phân biệt vòng bi thật giả qua mực in
Phân biệt vòng bi thật giả qua mực in

Dòng chữ được ghi trên vỏ hộp về model, xuất xứ, mã vạch, logo .. được in mực đen nền trắng. Hàng chính hãng sẽ rất rõ nét, không quá đậm cũng không quá nhạt. Ngược lại hàng nhái sẽ khá nhòe nhoẹt, không rõ chữ, nét chữ không đều.

Mã vạch

Phân biệt vòng bi thật giả qua mã vạch
Phân biệt vòng bi thật giả qua mã vạch

Bạn có thể kiểm tra mã vạch của sản phẩm trên hệ thống của hãng. Tuy nhiên nếu trùng khớp cũng chưa thể khẳng định hàng chính hãng được. Bởi với công nghệ hiện nay việc làm giả mã vách cũng không có gì khó khăn.

Lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Phân biệt vòng bi SKF thật giả
Phân biệt vòng bi SKF thật giả

Với vòng bi SKF chính hãng khi bóc ra sẽ để lại dấu vết trên thành vỏ hộp so lớp keo đặc biệt của hãng. Sẽ có sự khó khăn nhất định để bạn xé vỏ từ lớp keo này. Còn với hàng nhái thì sử dụng lớp keo đểu hơn nên bóc ra rất dễ dàng thậm chí bạn còn không biết nó được dính keo.

Túi Nilong

Phân biệt vòng bi SKF thật giả qua túi nilong
Phân biệt vòng bi SKF thật giả qua túi nilong

Vòng bi được bảo quản trong túi nilong kín có dầu bảo quản bên trong. Túi nilong của hàng chính hãng có độ mềm nhất định chứ không cứng, giòn như hàng nhái.

Tác hại khi sử dụng loại vòng bi giả

  • Việc sử dụng vòng bi SKF giả sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy móc dây chuyên sản xuất. Do không chịu được lực, ma sát cần thiết.
  • Thường xuyên phải thay thế vòng bi trong thời gian ngắn
  • Nguy cơ dẫn đến chập cháy nổ

Mua vòng bi SKF chính hãng ở đâu?

Vòng bi BQB đang làm một trong những đại lý phân phối sản phẩm vòng bi SKF chính hãng trong cả nước. Chúng tôi có đầy đủ các loại giấy tờ kiểm chứng chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, nhà máy sản phẩm …

Với hệ thống vận chuyển rộng khắp chúng tôi có thể phân phối sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất trong toàn quốc.

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của vòng bi SKF

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn có thể phân biệt vòng bi SKF một cách chính xác. Chúc các bạn luôn là những người tiêu dùng thông thái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991