Cấu tạo của vòng bi tiếp xúc 4 điểm - Vòng Bi BQB

Cấu tạo của vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Vòng bi tiếp xúc góc 4 điểm

Vòng bi tiếp xúc 4 điểm chính là loại vòng bi bạc đạn công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong những chi tiết máy móc như: máy công nghiệp, phương tiện giao thông, máy nông nghiệp,…Để hiểu hơn về loại vòng bi này có gì giống và khác với những vòng bi khác. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của chúng nhé.

Cấu tạo của bạc đạn tiếp xúc 4 điểm

Cấu tạo của vòng bi tiếp xúc 4 điểm
Cấu tạo của vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Loại vòng bi công nghiệp này được cấu tạo từ nhiều vòng ngoài và vòng trong. Trong đó vòng ngoài của bạc đạn có thể tách rời ra được. Bởi vì vòng trong chúng được chia nửa trên mặt phẳng xuyên tâm và chịu được tải hưởng trục từ 2 hướng.

Bạc đạn tiếp xúc góc 4 điểm có lực tiếp xúc hay góc truyền lực là 35 độ.

Cụ thể cấu tạo của vòng bi tiếp xúc góc 4 điểm:

– Vòng trong được tách biệt cùng những kết cấu bi và khung. Khung được làm từ chất liệu đồng hoặc poliamit.

– Còn vòng ngoài được thiết kế với 2 phần nên có thể chứa được số lượng lớn viên bi.

Bạn có thể lắp vòng ngoài có kết cấu bi và khung riêng biệt với các nửa của vòng trong.

Với cấu tạo này của bạc đạn tiếp xúc góc 4 điểm nhằm mục đích tối ưu hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của những loại máy móc.

Những ứng dụng chủ yếu của vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Loại vòng bi công nghiệp này được sử dụng để thay thế cho 2 vòng bi đỡ chặn được ghép giáp mặt hoặc giáp lưng. Chúng được ứng dụng chủ yếu cho những lĩnh vực sau.

– Trong lĩnh vực thể thao

Bạc đạn tiếp xúc góc 4 điểm
Bạc đạn tiếp xúc góc 4 điểm

Nếu bạn đã từng tập gym để rèn luyện sức khỏe thì chắc hẳn sẽ bất ngờ khi thấy vòng bi được sử dụng cho hầu hết những loại thiết bị mà bạn tập gym.

Bởi vì chúng có thể giảm ma sát rất lớn giữa những bộ phận chuyển động xoay. Nếu như không có vòng bi bạc đạn 4 điểm thì hoạt động của những máy này khá nặng nề. Lý do là lực ma sát tác động trực tiếp hoặc gián tiếp sẽ làm suy giảm nguồn lực của máy đáng kể.

– Trong lĩnh vực y tế

Với lĩnh vực này thì thường được sử dụng trong hệ thống những băng tải sản xuất thuốc. Ngoài ra thì chúng còn ứng dụng trong các thiết bị như máy chụp MRI và thiết bị bán dẫn. Bởi vì khả năng sử dụng tốt của vòng bi trong môi trường nhiễm từ như y tế.

– Trong đời sống hàng ngày

Trong đời sống hằng ngày thì vòng bi bạc đạn này có mặt trong các thiết bị như quạt máy, máy khoan, máy bơm nước …Bởi vì có khả năng định vị trục và chi tiết quay. Từ đó giúp cho những chi tiết kết dính hoạt động lại với nhau. Cho nên nâng cao năng suất làm việc và giảm thiểu được chi phí sửa chữa cho những đồ điện gia dụng trong nhà.

Vòng bi tiếp xúc góc 4 điểm
Vòng bi tiếp xúc góc 4 điểm

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Vòng Bi BQB Việt Nam chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như ứng dụng của vòng bi tiếp xúc 4 điểm. Nếu như có nhu cầu sử dụng vòng bi bạc đạn công nghiệp đa dạng chủng loại và mẫu mã. Hãy đến với BQB Việt Nam để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về vòng bi tiếp xúc 4 điểm

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991