Cách xử lý và lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn - Vòng Bi BQB

Cách xử lý và lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn

Cách xử lý và lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn

Ngày nay các thiết bị đều cần những vòng bi để phục vụ cho quá trình hoạt động tốt nhất. Những chiếc vòng bi bạc đạn đều được xem là những bộ phận quá trọng nhất của máy. Nó đóng vai trò chủ chốt trong quá trình hoạt động của các thiết bị diễn ra một cách trôi chảy hơn trong đời sống.

Cách xử lý và lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn
Cách xử lý và lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn

Ứng dụng vòng bi 

Chúng ta thấy trong các thiết bị trong gia đình bạn từ đắt tiền nhất đều phải có vòng bi. Ví dụ Quạt thông gió, cách quạt giúp lưu thông đơn giản và dễ dàng hơn hay máy giặt. Hay các dụng cụ cơ khí khí nén chuyên để sử dụng trong sửa chữa.

Những chiếc vòng bi nếu bị hỏng thì các thiết bị cũng sẽ gặp vấn đề hoặc không sử dụng được ngay. Nhiều người có thắc mắc là cách xử lí và lắp ráp vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn như thế nào cho thật chính xác. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây.

 lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn
lắp đặt vòng bi bạc đạn tiêu chuẩn

Vòng bi với thiết bị cần phối hợp thật nhịp nhàng thì công việc mới có thể diễn ra một cách trôi chảy nhất. Nếu những chiếc vòng bi không được lắp ráp khớp hoặc không phù hợp với các thiết bị. Thì sẽ gây ra trục trặc hư hỏng ngay dù cho thiết bị đó có cao cấp thế nào.

Để đảm bảo bạc đạn và các thiết bị luôn trong trạng thái vận hành tốt. Thì bạn nên học cách lắp các quy chế theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đã đưa ra. Để đảm bảo được tính chính xác cao và an toàn tuyệt đối cho những người sử dụng máy.

Cách xử lí và lắp đặt vòng bi bạc đạn theo đúng các tiêu chuẩn

– Tìm địa điểm lắp đặt

Đầu tiên bạn muốn thực hiện quá trình lắp đặt thì bạn hãy tìm một nơi thật khô thoáng. Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời hoặc là không nên làm ở những nơi khắc nghiệt, môi trường ẩm ướt. Trước khi lắp đặt không nên mở hộp bi ra ngay. Tránh tiếp xúc với môi trường gây hoen gỉ khi chưa được bổ sung dầu mỡ phù hợp.

Xem thêm: 

– Tiếp theo bạn tiến hành mang găng tay lao động

Cùng với tháo trục của thiết bị để đo vào bạc đạn xem xét kích cỡ của chúng. Đã đúng dung sai chưa sau đó tiến hành lắp đặt cho hợp lí. Thông thường kích cỡ dung sai của vòng bi đối với các thiết bị không quá lớn. Và thông thường sẽ được nhà sản xuất quy định rõ khi bạn mua thiết bị sử dụng.

lắp đặt bạc đạn
lắp đặt bạc đạn

– Kiểm tra dầu mỡ bôi trơn

Bạn kiểm tra xem loại dầu mỡ nào phù hợp nhất với bạc đạn để mà tiến hành tra khi lắp đặt.

– Lau chùi sạch sẽ các dụng cụ khi lắp đặt với vòng bi

Ở bước này thì bạn nhất thiết phải lưu ý là nếu vòng bi của bạn không thuộc loại vòng bi bạc đạn chống nước. Thì không được lau bằng khăn ẩm vì rất dễ làm bạc đạn bị mài mòn nhanh chóng. Và không sử dụng được bền bỉ, dài lâu được.

– Yêu cầu trình độ chuyên môn khi lắp đặt

Một điều cũng hết sức quan trọng khi lắp đặt là bạn phải có chuyên môn và kinh nghiệm lắp. Để máy luôn ở mức ổn định và các thiết bị động cơ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất có thể. Bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín nhất để họ có những nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình. Và được hướng dẫn cụ thể để có thể tiến hành vào quá trình lắp đặt và sử dụng tốt nhất.

– Cần được bảo quản bảo dưỡng thường xuyên

Bảo quản hợp lí và sử dụng vòng bi bền bỉ được lâu hơn. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết để có thể biết cách làm tốt nhất.

Trên đây là một số những thông tin hướng dẫn về cách sử dụng và lắp đặt vòng bi. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Khi nào cần sử dụng mỡ bôi trơn vòng bi

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991