Hiệu suất hoạt động của vòng bi lăn ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Hiệu suất hoạt động của vòng bi lăn ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Không biết cách lắp đặt và sử dụng vòng bi nên ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động

Có rất là nhiều và vô số những nguyên nhân khác nhau theo các cách gián tiếp và trực tiếp thì đều có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và làm việc của những vòng bi lăn. Có những trường hợp chúng ta có thể phát hiện ra ngay nhưng cũng có những lúc không biết nguyên nhân rõ ràng nằm ở đâu. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu những yếu tốt ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của những chiếc vòng bi ngay sau đây để có thể biết thêm chi tiết.

Hiệu suất hoạt động của vòng bi lăn ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
Hiệu suất hoạt động của vòng bi lăn ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

 

Vòng bi lăn là gì?

Vòng bi lăn chính là một loại vòng bi có dạng hình cầu. Với thiết kế con lăn và hầu hết nó chịu bố của hình tròn hàng tải khác nhau. Nhưng mà nó cũng hoàn toàn có thể chịu đựng được các tải trọng khác nhau trên quy mô lớn. Những yếu tố có thể gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc theo những cách khác nhau đến hiệu suất làm việc của vòng bi lăn.

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động vòng bi lăn

Cách lắp đặt bạc đạn lăn

Chúng ta mua vòng bi lăn về lắp đặt vào những thiết bị nhưng không phù hợp. Hoặc khi bạn mua nhưng lại không có chuyên môn sâu và không có sở trường. Thì cũng rất khó bắt tay ngay vào công việc lắp đặt sao cho thật sự hiệu quả. Lắp đặt vòng bi dạng năng không hề khó nhưng đó là chỉ đối với những người đã có chuyên môn và sở trường. Còn đối với những người lần đầu biết sử dụng thì công việc này rất khó khăn. Và có thể bạn sẽ lắp sai cách và tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Làm cho những chiếc vòng bi sẽ không đem lại hiệu suất cao mà còn rất hại cho thiết bị.

Môi trường làm việc

Bạn khi mua không đảm bảo môi trường làm việc khắc nghiệt. Đặc biệt là môi trường có độ ẩm cao sẽ rất dễ làm cho thiết bị máy của bạn hoạt động không tốt. Do vòng bi lăn có dấu hiệu bị ăn mòn và rất dễ vỡ không sử dụng được hiệu quả và lâu dài. Đây cũng là một điểm rất quan trọng nếu bạc đạn lăn của bạn thuộc loại không chống nước.

Xem thêm: 

Ảnh hưởng từ yếu tố dầu mỡ bôi trơn vòng bi lăn

 

Yếu tố bôi trơn vòng bi
Yếu tố bôi trơn vòng bi

Bạn khi mua vòng bi thông thường nhất định bạn phải chú ý đến loại dầu mỡ chuyên dùng để bôi vào vòng bi. Bạn cần xem xét kiểm tra xem loại dầu mỡ có đạt đúng tiêu chuẩn. Và không bị nhiễm tạp chất hay không thì mới nên mua sử dụng.

Không thường xuyên bảo dưỡng

Một yếu tố nữa là bạn sử dụng trong thời gian dài nhưng lại không đưa thiết bị đi kiểm tra. Hoặc là trong quá trình bạn sử dụng không tiến hành kiểm tra vòng bi lăn theo định kì. Để phát hiện những hỏng hóc để có thể tiến hành thay thế kịp thời. Mới có thể đảm bảo hiệu suất quay của vòng bi.

Không biết cách sử dụng đúng cách vòng bi

 

Không biết cách lắp đặt và sử dụng vòng bi nên ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động
Không biết cách lắp đặt và sử dụng vòng bi nên ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động

Bạn không biết cách sử dụng vòng bi sao cho hiệu quả. Và rất có thể sẽ làm hỏng luôn cả các thiết bị đắt tiền của bạn. Hãy tìm hiểu để có chuyên môn bằng cách học hỏi và tìm tòi để có thể sử dụng vòng bi lăn hiệu quả nhất. Để phát hiện ra những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của vòng bi. Giúp máy luôn ở mức ổn định nhất. Và các thiết bị động cơ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất có thể.

Bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín nhất để họ có những nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình. Và bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể để có thể tiến hành vào quá trình lắp đặt và sử dụng tốt nhất. Từ đó bảo quản hợp lí và sử dụng vòng bi bền bỉ. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ không sử dụng được lâu.

Xem thêm: Gối đỡ của vòng bi FAG có tác dụng gì?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991