Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động

Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động

Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động

Chúng ta thấy, những thiết bị động cơ rất cần thiết những chiếc vòng bi vì nó đóng vai trò rất quan trọng giúp cho động cơ hoạt động miệt mài, bền bỉ nhất. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bạc đạn bị quá nhiệt dẫn đến làm hỏng các thiết bị động cơ. Chúng bị nóng lên, nhanh chóng bị ăn mòn, hỏng hóc nhanh chóng. Vậy nguyên nhân nào vòng bi bị quá nhiệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động
Những nguyên nhân khiến vòng bi, bạc đạn bị quá nhiệt khi hoạt động

Nguyên nhân vòng bi quá nhiệt

Có rất nhiều nguyên nhân thông thường sẽ làm cho vòng bị sẽ bị nóng lên có thể do nóng quá hoặc là do bị quá nhiệt thường do những nguyên nhân sau:

Bạn sử dụng sai loại dầu dùng để bôi trơn.

Do bị châm dầu không hợp lí làm hỏng vòng bi nhanh chóng. Do dầu bôi trơn sử dụng vòng bi đã bị nhiễm hoàn toàn tạp chất.

Bạn lựa chọn những sản phẩm đã lắp ráp sai cách, sai trong phần lắp ráp theo thiết kế của nhà sản xuất.

Điều kiện vận hành của những chiếc bạc đạn không được phù hợp. Mà phải làm việc trong môi trường rất khắc nghiệt. Không biết lắp ráp vòng bi cho phù hợp nhất.

Tổng kết lại là những vòng bi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay trong môi trường không để tiếp xúc nhiều, gây ra rất nhiều hỏng hóc không sử dụng được lâu dài.

Những lưu ý chọn lựa vòng bi 

Các bạn thấy các dạng đều được tiếp xúc theo các đường, các dạng hình học. Do nhà sản xuất của những bi đũa, các phương pháp này đều do tất cả các nhà thiết kế sản xuất và phụ thuộc vào nhiều những yếu tố rất khác nhau. Đồng thời nó còn đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm việc để sinh ra lượng nhiệt tốt nhất.

Đối với tất cả các vòng bi đũa, vòng bi côn, vòng bi một dãy,…Bạn phải thật sự chú ý là bạn không được đề cập tới những sự mất đồng tâm giữa những phần trục bơm. Và những phần trục mô tơ theo kiểu khác nhau. Mà đây chính là sự đồng tâm của tất cả các lỗ gối buồng đỡ. Chỉ có thể cho phép khoảng 1 phút (chúng ta có thể chia như 1/60 của 1 độ). Sau đó các vòng bi này có thể bù được lượng sai lệch này. Một vài nhà sản xuất những chiếc vòng bi khi sử dụng biên dạng logarit mà đã giúp làm cho mặt hàng tăng giá trị góc lệch tâm. Cho phép tới 3 phút (3/60 khoảng 1 độ) của một cung. Điều này rất là tốt, nhưng lại không được nhiều.

tại sao vòng bi bị quá nhiệt trong quá trình hoạt động
tại sao vòng bi bị quá nhiệt trong quá trình hoạt động

Các nguyên nhân sẽ có thể gây ra các hư hỏng bạc đạn

Hư hỏng rất nhiều khi bạn thực hiện trong quá trình vận hành.

Trục và rất cần những ổ đỡ có những kích thước không đúng với giới hạn. Chẳng hạn là quá lỏng hoặc quá chặt nên không sử dụng được lâu dài.

Khi lựa chọn mua bạc đạn thì bạn nên chọn mua ở những cơ sở bán uy tín. Để đảm bảo chất lượng mặt hàng cao và sử dụng được lâu dài và đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối. Tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Sẽ không sử dụng được lâu dài mà gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hãy học cách sử dụng để sử dụng được lâu dài. Bạn biết được rất nhiều những thông tin về vòng bi sẽ sử dụng được rất lâu dài và đảm bảo được chất lượng uy tín nhất. Chọn mua ở những nơi uy tín sẽ được bên bán tư vấn đầy đủ cho khách hàng sử dụng tốt nhất. Giúp đạt hiệu quả an toàn tuyệt đối không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm: Hiệu suất hoạt động của vòng bi lăn ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH XNK và TM BQB Việt Nam

Địa chỉ: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915658991

Email: nguyendu.bqbvn@gmail.com

Website: www.bqb.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.658.991